Vẻ đẹp kì vĩ của ruộng bậc thang Sapa.

Chẳng ngẫu nhiên mà ruộng bậc thang ở Sapa lọt vào top 7 ruộng bậc thang kì vĩ nhất châu Á và thế giới. Chắc hẳn nó phải có một sức hút mê hồn nào đó. Những thửa ruộng bậc thang được ví như những chiếc thang khổng lồ nối liền đất trời trở thành điểm thu hút rất nhiều khách du lịch ở Sapa. Hãy cùng Viet Ant travel tham gia tour du lịch Sapa để khám phá và chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang này nhé.

 

Vẻ-đẹp-kì-vĩ-Ruộng-bậc-thang-Sapa

Ruộng bậc thang vào mùa lúa.

Ruộng bậc thang là hình thức canh tác trên đất dốc của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Ở Sapa, do địa hình miền núi hiếm đất bằng để canh tác, người dân đã khắc phục bằng cách chọn các sườn đồi, núi có đất màu bạt tam cấp để tạo thành những vạt đất bằng. Sau đó tùy vào ý định canh tác mà có thể để khô hoặc dẫn nước từ những đỉnh núi cao hơn về.

Vẻ-đẹp-kì-vĩ-Ruộng-bậc-thang-Sapa

 Những ngôi nhà tô điểm thêm cho bức tranh.

Ruộng bậc thang ở Sapa được tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn là một trong 7 ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất châu Á và thế giới bởi vẻ đẹp kì vĩ như một bức tranh phong cảnh khổng lồ đầy sống động với những đường nét mềm mại được tạo ra bởi chính những “họa sĩ chân đất” nơi phố núi.

Vẻ-đẹp-kì-vĩ-Ruộng-bậc-thang-Sapa

 Ruộng bậc thang ở thung lũng Mường Hoa nhìn từ trên cáp treo Fansipan.

Ruộng bậc thang ở Sapa đã có từ cách đây hàng trăm năm do đôi bàn tay cần mẫn của người dân đồng bào dân tộc Hà Nhì, Mông, Dao tạo lên.

Những đường nét uốn lượn vô cùng ngẫu nhiên của các "họa si chân đất" đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc. Đây là môt trong những điểm nhấn của Sapa được du khách trong và ngoài nước đặc biệt là những du khách đam mê nhiếp ảnh thích thú.

 

Vẻ-đẹp-kì-vĩ-Ruộng-bậc-thang-Sapa

Người dân canh tác trên ruộng lúa.

 Vẻ đẹp của ruộng bậc thang ở Sapa thay đổi theo mùa: lúc thì tươi mát một màu xanh rì, lúc thì ào ào đổ nước, lúc lại chuyển màu vàng óng làm cho Sapa nhiều màu sắc nay lại càng thu hút du khách hơn. 

Ruộng bậc thang thể hiện nét đẹp của truyền thống canh tác của đồng bào dân tộc nơi đây nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Đây chắc chắn là một điểm không thể bỏ qua nếu bạn có kế hoạch đi tour du lịch Sapa

Bài viết liên quan:


© 2014 Viet Ant Travel. All Rights Reserved