Chinh phục Nóc Nhà Đông Dương - Đỉnh Fansipan

Đỉnh Fansipan ở độ cao 3.143 mét, nằm trên dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam. Được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương, đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất khi trải nghiệm tour di lịch Sapa, đặc biệt là đối với các bạn trẻ thích khám phá, ưa mạo hiểm, muốn chinh phục nóc nhà Đông Dương.

Chinh-phục-đỉnh-Fansipan-nóc-nhà-Đỉnh-Fansipan

Đỉnh Fansipan.

Với những người có thể lực tốt, để chinh phục đỉnh Fansipan bằng đường bộ, du khách mất trung bình 2 ngày 1 đêm. Phải vượt qua biết bao gian nan, những con đường trơn trượt, nhiệt độ khắc nghiệt khi càng lên cao, những cơn mưa bất chợt, những chiền đá dốc đứng mà chẳng có lỗi đi, cách duy nhất để vượt qua là bò...

Nhưng sau tất cả, cảm giác chinh phục được được đôi chân, chinh phục được chính bản thân mình mới làm du khách vỡ òa trong hạnh phúc.

Chinh-phục-đỉnh-Fansipan-nóc-nhà-Đông-Dương

 

Dải thực vật và động vật ở vườn quốc gia Hoàng Liên rất đa dạng, dọc đường leo lên đỉnh Fansipan du khách sẽ đi xuyên qua rừng đỗ quyên, thiết sam, thông đỏ... một trong những loại thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng, ngoài ra, du khách sẽ bắt gặp các loài động vật như sóc bay, gà rừng, sơn dương, mèo rừng, vọoc ...

Càng lên cao bạn sẽ cảm nhận được khung cảnh núi rừng Sapa vô cùng hùng vĩ.

Ở độ cao 2800 mét, thời tiết khắc nghiệt nên thực vật cũng thưa thớt hơn, chủ yếu là dải trúc lùn cao chừng 25cm phất phơ trong gió. 

Nhưng bù lại, làn mây lững lờ trôi, bồng bềnh theo làn gió đặc biệt là tất cả đều dưới chân bạn. Sẽ không có nơi nào mà bạn sẽ khám phá được cảnh đẹp tuyệt vời hơn.

 Với những du khách đến Sapa trong thời gian dài thì nên dành 2 ngày để chinh phục đỉnh Fansipan bằng chính đôi chân của mình, chắc chắn đây sẽ là một kỷ niệm vô cùng khó quên trong cuộc đời bạn. Tuy nhiên, đa phần du khách chỉ muốn gói gọn tour du lịch Sapa trong 2 ngày 1 đêm thì sao? Bạn vẫn sẽ chinh phục được đỉnh Fansipan chỉ với 15 phút thay vì 2 ngày bằng hệ thống cáp treo hiện đại nhất thế giới vừa được xây dựng.  

 Hệ thống cáp treo sẽ đáp ứng cho hàng nghìn du khách có thể lên ngắm cảnh đẹp trên đỉnh Fansipan bằng con đường ngắn nhất, ngay cả người già và trẻ nhỏ.

Chinh-phục-đỉnh-Fansipan-nóc-nhà-Đông-Dương

Bắt đầu từ ga Sapa xuất phát ở thung lũng Mường Hoa, du khách sẽ được lơ lửng trong không trung để ngắm cảnh đẹp Sapa từ trên cao 1 cách rõ nét nhất. 

Bức tranh thủy mạc hiện ra đầy sinh động: Bồn bề đều là núi đồi, phía dưới các sười núi là cánh đồng ruộng bậc thang ngả màu vàng óng.

Chinh-phục-đỉnh-Fansipan-nóc-nhà-Đông-Dương

 Càng lên cao trời càng nhiều mây, nhiệt độ càng giảm, dãy núi Hoàng Liên Sơn càng mờ ảo hơn. Với độ chênh 1400 mét so với ga đi quý khách sẽ có mặt ở ga Fansipan  

Chinh-phục-đỉnh-Fansipan-nóc-nhà-Đông-Dương

 

© 2014 Viet Ant Travel. All Rights Reserved