Biển Hải Tiến Thanh Hóa có gì hay?

Nói đến bãi biển ở Thanh Hóa người ta nghĩ ngay đến Sầm Sơn, tuy nhiên có 1 bãi biển hoang sơ, tự nhiên mới được đưa vào khai thác, thu hút rất nhiều du khách đến đây đó là biển Hải Tiến. Vậy biển Hải Tiến có gì mà thu hút đến vậy. Hãy cùng Viet ant travel khám phá nhé.

1. Biển Hải Tiến ở đâu?

Biển-Hải-Tiến-có-gì-hay

Biển Hải Tiến là một trong những bãi biển còn giữ được nét nguyên sơ tự nhiên ở Thanh Hóa, mới được đưa vào khai thác du lịch.

Cách Hà Nội 175 km, du khách có thể lựa chọn phương tiện di chuyển bằng xe máy, ô tô cá nhân, xe khách hay tàu đều rất thuận lợi.

2. Thời điểm thích hợp để đi du lịch

Biển-Hải-Tiến-có-gì-hay

Du lịch bãi biển Hải Tiến hay các bãi biển khác ở Miền Bắc, du khách nên đến nghỉ dưỡng, tránh nóng vào thời điểm từ tháng 04 đến tháng 09 hàng năm, đây là thời điểm nắng nóng nhất của Miền Bắc, được ngâm mình trong làn nước trong xanh, thả bộ trên bãi biển mát lạnh hay khám phá rừng phi lao thì còn gì thú vị hơn.

Tham khảo: Tour du lịch Hải Tiến Thanh Hóa 2 ngày 1 đêm.

3. Biển xanh - Cát trắng - nắng vàng.

Biển-Hải-Tiến-có-gì-hay

Không giống như các bãi biển khác ở Thanh Hóa, Biển Hải Tiến vẫn còn giữ được nét hoang sơ, với làn nước xanh ngắt, bờ cát dài, chưa được nhiều du khách biết đến, hệ thống nước thải không đổ ra biển mà hướng ngược vào đất liền để xử lý.Gần cửa biển nhưng chính vì không có phù sa bồi đắp nên biển rất sạch, ít rác, cát mịn hơn.

Trái ngược với sự ồn ào náo nhiệt của Sầm Sơn, Biển Hải Tiến đích thị là một nơi nghỉ dưỡng cho du khách với sự vắng vẻ, hoang sơ, hít thở không khí trong lành, tránh xa nơi ồn ã của thành thị.

4. Dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng

Biển-Hải-Tiến-có-gì-hay?

Là một địa điểm mới đưa vào khai thác du lịch nên các dịch vụ ăn theo cũng chưa được phát triển nhiều, các khách sạn gần biển còn ít, tuy nhiên còn rất mới, giá phòng cũng tương đối rẻ.

Đồ hải sản ở Hải Tiến đều rất tươi ngon nhưng chưa được các nhà hàng chế biến thành các món ăn đa dạng.

Nổi tiếng với những món đặc sản như nem chua Thanh Hóa, Mắm tép Hà Yên, Cá Mè sông Mực, bánh gai Tứ Trụ, các món gỏi cá...

5. người dân làng chài thân thiện, giản dị. 

Biển-Hải-Tiến

Nếu thức dậy vào buổi sáng sớm ngắm bình minh thì du khách có thể thấy được các ngư dân đang kéo lưới, nhặt cá trên các tấm lưới, chuẩn bị cho 1 buổi chợ hải sản diễn ra. Bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống bình dị, mộc mạc và yên bình mà ít nơi còn có được.

© 2014 Viet Ant Travel. All Rights Reserved